TopList

Cách làm mì xào bắp cải ngon tuyệt cú mèo

Video Cách làm mì xào bắp cải ngon tuyệt cú mèo

Đói với sinh viên mà nói vì xa cơm mẹ nên hầu hết bọn mình đều hợp tác với những thương hiệu nổi tiếng như mì hảo hảo, mì kokomi…Toàn chọn những thành phầm nổi tiếng thôi haha. Thời điểm ngày hôm nay nhân một ngày trời rất thoáng mát vì thu đã sang rồi mình sẽ share với mọi người một món mà sinh viên bọn mình thường hay ăn, à mình hay ăn. Cùng mình tìm hiểu xem cách làm mì xào bắp cải ra sao nhé. Vào bếp thôi, vào bếp thôi.

Vật liệu làm mì xào bắp cải:

  • 1 gói mì hảo hảo
  • 1/2 cái bắp cải nhỏ
  • 200g thịt băm ( không bắt buộc)
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn.

Cách làm mì xào bắp cải:

Bước 1: Sẵn sàng

Bắp cải ta sẽ bỏ lá già bên phía ngoài, rửa sạch, nếu bắp cải mua thì chúng ta cứ ngâm với nước muối loãng cho chắc nhé, ngâm khoảng 15 đến 20 phút là được rồi rửa lại với nước sạch.Sau thời điểm rửa sạch thì thái bắp cải thành sợi nhỏ giống như thông thường bạn thái bắp cải xào vậy.

Còn về phần mì tôm thì ta cần đun một bát nước để trần mì. Cho mì tôm vào tô mà không cho gia vị, rót nước sôi vào khoảng 2 phút không đậy vung thì gạn nước bỏ đi.

Xem Thêm  Tháng 9 ngâm rượu táo mèo

cách làm mì xào bắp cải 2Hành lá thì bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Xào mì với bắp cải

Ta cần một chiếc chảo sạch, cho chảo lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào. Đổ bắp cải xuống xào trước, xào bắp cải chín thì cho mì tôm trần xuống. Đảo đều, nêm gia vị của mì tôm cả bộ canh và mỡ luôn luôn. Nếu như khách hàng cho rằng bột canh và mỡ mì tôm không tốt hay là không thích ăn thì chúng ta cũng có thể nêm muối mì chính mắm thông thường thay cho gói gia vị sẵn đó, nhưng mình thì thấy là nêm gói đó thì mới ngon.Nếu có vật liệu là thịt băm nữa thì bạn cho thịt băm vào xào trước, rồi cho bắp cải xuống rồi mới đến mì.Nêm gia vị xong thì rắc hành lá vào rồi đơm mì ra đĩa.

cách làm mì xào bắp cải 3

Lời kết:

Một món mì xào bắp cải từ mì ăn liền và bắp cải nhìn rất sang chảnh, ăn ngon lại thân thiện với túi tiện nhất là với chúng ta sinh viên. Về sau thay vì úp mì 3 phút là ăn chúng ta cũng có thể lâu lâu thay bằng món mì xào bắp cải này, có thêm rau xanh ăn sẽ mát ruột hơn ăn mì tôm hấp nhiều, nếu thêm thịt băm nữa thì càng ngon hơn. Mong rằng share của tôi về cách làm mì xào bắp cải sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được món mì xào bắp cải ngon như ý nha. Hẹn hội ngộ bạn trong mỗi công thức nấu ăn khác.

Xem Thêm  Lá tía to phơi khô có tác dụng gì

Qua nội dung bài viết này Cửa Hàng chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ chúng ta làm rõ về Mì xào bắp cải hay nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button